I/-GIỚI THIỆU
Là cây ăn quả nhiệt đới, trên thế giới được trồng nhiều ở Thái lan, Mã lai, Philipin, Indonesia. Ở Việt Nam được trồng nhiều ở các tỉnh đông nam bộ như Đồng nai, Bà rịa, Bến Tre, Tiền giang …ở khu vực miền trung có Quảng Nam, Huế…;
Măng cụt được nhiều người ưa chuộng và được mệnh danh là nữ hoàng của cây ăn trái nhiệt đới bởi lẽ dáng trái đẹp và chứa nhiều chất bổ dưỡng, vitamin, khoáng chất tự nhiên, ăn măng cụt thường xuyên tốt cho hệ tim mạch, chống lão hóa, đẹp da và có khả năng chữa nhiều bệnh về tim mạch và bồi bổ sức khỏe.
Hiện nay, măng cụt ở Việt Nam chỉ cho trái khi cây trồng từ 8 -10 tuổi hay lâu hơn nữa tuỳ vào phương thức chăm sóc.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.